Nghề phi công lái máy bay phun thuốc trừ sâu nông nghiệp

Nghề lái máy bay phun thuốc là một nghề khá mới mẻ, tiềm năng, là cơ hội thành công cho ai biết nắm bắt. Hiện nay, nghề phi công lái máy bay phun thuốc nông nghiệp có xu hướng ngày càng hot và thu hút sự quan tâm của người trẻ.

Máy bay không người lái này mở ra một nền nông nghiệp với nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Vẫn đáp ứng được nhu cầu phun thuốc ngày càng lớn của bà con nông dân, mà lại đảm bảo người vận hành không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc BVTV độc hại. Ngoài ra, máy bay hoạt động công suất lớn, một ngày làm việc có thể phun tới vài chục ha lúa, tương đương với khoảng 40-50 nhân công lao động phun thuốc theo cách đeo bình phun thủ công. So với việc làm các ngành dịch vụ nông nghiệp khác như máy cấy, máy cày, máy gặt… thì vận hành máy bay phun thuốc là một việc khá nhẹ nhàng, sạch sẽ, mà đem lại nguồn doanh thu khá ổn định. 

Nghề vận hành máy bay phun thuốc được dự báo sẽ là một trong số những nghề “hot” trong tương lai gần và cũng như nhiều “cuộc chơi” khác, người nào biết nắm bắt, đi đầu sẽ là người có khả năng thành công cao hơn.

Nghề lái máy bay phun thuốc

Cũng như các nghề lái xe, điều khiển phương tiện giao thông khác… thì nghề “lái” máy bay phun thuốc cũng cần có bằng cấp, chứng chỉ để “hành nghề”. Muốn trở thành phi công vận hành máy bay không người lái, bạn cần phải đăng ký lớp đào phi công vận hành máy bay phun thuốc và thi qua các bài kiểm tra cần thiết trước khi được cấp chứng chỉ bay. 

Khi có “tấm giấy thông hành” rồi, bạn có thể “đầu quân” cho một công ty/trung tâm dịch vụ phun thuốc bằng máy bay nào đó. Hoặc làm “ông chủ” tự đầu tư một vài chiếc máy bay phun thuốc về làm dịch vụ phun thuê cho bà con trong vùng và các khu lân cận. 

Công việc thì khá đơn giản, với thiết kế tối ưu cho người dùng, thông minh và gọn nhẹ, người dùng có thể vận chuyển máy bay bằng xe máy và đến bất kỳ điểm phun nào mà khách hàng yêu cầu. Bước tiếp theo là đo đạc, cài đặt thông số và đứng trên bờ bấm điều khiển, máy bay sẽ tự động đi phun thuốc theo bản đồ được lập trình sẵn. Lịch trình bay sẽ được ghi và lưu lại, sẵn sàng cho lần phun tiếp theo, quy trình bay càng trở nên đơn giản và nhanh gọn. Diện tích bay cũng đã được máy đo đạc lại chính xác giúp người dùng dễ dàng tính toán chi phí, báo giá...


Tin liên quan

© Copyright 2022-2023 HỢP TÁC XÃ LÁ XANH. Thiết kế bởi Zozo